4 món ăn sáng dễ làm cung cấp đủ chất cho bé

4 món ăn sáng dễ làm cung cấp đủ chất cho bé

Buổi sáng luôn là thời gian bận rộn nhất cho các mẹ khi vừa phải chuẩn bị đi làm, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà và đặc biệt là lên thực đơn cho bé. Bật mí cho các mẹ 4 món ăn sáng dễ làm mà dồi dào chất dinh dưỡng cho bé.

1.     Trứng rán rau củ

Trứng rán rau củ cho bữa sáng
Trứng rán rau củ cho bữa sáng

Hai quả trứng đánh tan hòa cùng chút bơ sẽ giúp bạn có món trứng tráng ngon miệng cho bữa sáng. Thái một ít củ quả vào bên trên lát trứng để kích thích thị giác của bé bằng những màu sắc bắt mắt.

2.     Bánh chuối

Xay nhuyễn một quả chuối đánh tan cũng một muỗng bột mì đa năng, thêm một chút sữa đặc cho vào chảo chiên trong 3 phút là bé đã có món bánh chuối vàng ươm thơm phức. Chuối cũng là thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích ăn vào buổi sáng, rất có lợi cho sức khỏe.

3.     Sinh tố bơ

Bơ là một loại quả có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Một trái bơ xay sẵn thêm một chút sữa đặc cũng cấp cho bé năng lượng ngày dài. Ngoài ra mẹ cũng có thể kết hợp các loại quả với nhau để có được một ly hoa quả dầm thơm ngon cho bé lười ăn. Chú ý chọn những loại quả có màu sắc bắt mắt sẽ dễ “dụ” bé ăn hơn.

4.     Bánh tráng cuốn

Đổi khẩu vị cho bé bằng món bánh tráng cuốn trứng. Chuẩn bị sẵn 4 cái bánh tráng mua ngoài hàng, 4 quả trứng và một chút rau mùi. Tráng trứng và cho rau vào cuộn với bánh phở. Món ăn lạ miệng này sẽ làm bé thích thú khi được tự mình cuốn và ăn.

You might also like …

Post Comment