Mách nhỏ để có vòng hai thon gọn sau sinh

Mách nhỏ để có vòng hai thon gọn sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh con thân hình trở nên xấu xí, vòng hai bỗng dưng thừa mỡ khó chịu, có người mấy năm sau chưa lấy lại được vóc dáng. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn có vùng bụng săn chắc, k bị những vết rạn xấu xí.

Da bụng trở nên xấu xí sau khi sinh con
Da bụng trở nên xấu xí sau khi sinh con

Giai đoạn mang thai da bụng của mẹ phải căng ra từng ngày theo sự lớn lên của em bé. Đó là nguyên nhân giải thích tại sao sau sinh da bụng thường nhăn nheo chảy xệ khiến cá mẹ tự ti không dám diện bikini hai mảnh như trước nữa.

Ngay khi mang thai, do da phải căng ra hết mức nên trên bề mặt sẽ có những đường vòng tròn mảnh màu hồng hoặc đỏ tía. Sau khi sinh những vết này chuyển thành màu nâu, đen sạm như sẹo. Nguyên nhân là do sự đứt gãy cấu trúc các sợi collagen và elastin ở lớp trung bì cùng với quá trình tích tụ mỡ thừa ở lớp hạ bì trong suốt thời gian mang thai. Sau đó chúng phát lộ ra ngoài lớp thượng bì bằng những vết nhăn nheo và sần sùi.

Để chăm sóc da sau sinh, các mẹ nên chú ý chế độ dinh dưỡng ăn uống đầy đủ chất. Béo và nhăn nheo phần bụng nhưng nếu các mẹ cố tình nhịn ăn giảm cân sẽ không đủ sức khỏe để nuôi con. Các vitamin và khoáng chất thiết yếu rất cần thiết cho cả mẹ và bé. Tăng cường ăn rau xanh, thịt nạc, trứng, sữa. Hạn chế những món chiên xào nhều dầu mỡ hoặc chất béo. Ngoài ra cần tập những bài tập nhẹ nhàng cho phần bụng để cơ bụng được săn chắc trở lại. Thoa dầu o liu và dầu dừa thường xuyên giúp da trở lại mịn màng.

You might also like …

Post Comment