Phương pháp điều trị viêm xoang tại nhà

Vào mùa thu và mùa đông, nhiều người phàn nàn về các vấn đề với xoang. Làm gì để chữa viêm xoang một cách tự nhiên? Agnieszka Cegielska đã nói về điều này.

Các xoang cạnh mũi là những khoảng trống được bao phủ trong màng nhầy được bao phủ bởi niêm mạc. Cùng với khoang mũi, chúng làm nóng và giữ ẩm không khí, đến phổi, chúng cũng là một hàng rào bảo vệ chống lại virus, vi khuẩn và các chất gây dị ứng.

Xem thêm : http://benhviemxoang.vn/

Có bốn loại:

xoang hàm trên – nằm dưới mắt,
xoang trán – nằm phía trên mắt,
xoang – kéo dài giữa mắt và mũi và
xoang sphenoidal – nằm ở ngang tầm mắt.
Chúng đều có kết nối trực tiếp với khoang mũi.

Viêm xoang
Viêm là bệnh phổ biến nhất của xoang cạnh mũi. Nó có thể được gây ra bởi một bệnh nhiễm trùng do virus, vi khuẩn và nấm. Ông cũng được ưa chuộng bởi các bệnh nhiễm trùng không lành ở đường hô hấp trên và sâu răng. Viêm xoang thường xuyên được gây ra bởi: những người bị dị ứng, hen, cũng như những người có đường cong vách ngăn mũi và phì đại amidan. Sự phát triển của viêm xoang cũng được thúc đẩy bởi sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên và không khí khô.

Viêm xoang là đau đớn và khó chịu. Nó có thể tự biểu hiện :

  • chảy nước mũi,
  • đau đầu
  • khó ngửi
  • sốt,
  • ho,
  • mí mắt sưng,
  • cũng dịu dàng quanh mắt, má và trán
  • điểm yếu chung.

Có ba loại viêm xoang :

viêm xoang cấp tính – kéo dài dưới 3 tuần,
viêm xoang bán cấp – kéo dài hơn 3 tháng,
Viêm xoang mãn tính – nó kéo dài và có xu hướng được chuyển đổi.
Phương pháp điều trị viêm xoang tại nhà
Các xoang có thể được thanh lọc bằng cách sử dụng các loại tinh dầu thu được từ hành, tỏi và cải ngựa. Chúng tôi sẽ trích xuất chúng khi cắt hoặc nghiền các loại rau này. Cứu trợ từ mù tạt và muối cũng sẽ mang lại cứu trợ. Chỉ cần làm nóng chúng trong chảo, cho chúng vào một cái túi bông và che đi những chỗ đau.

Trong chế độ ăn kiêng viêm xoang cũng rất quan trọng – đáng để giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm sữa, đặc biệt là lạnh và tăng thức ăn của hạt kê với việc bổ sung tỏi và hành. Trong việc chữa bệnh cũng sẽ giúp truyền dịch vôi, trà xanh và gừng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng sau này nên say rượu cho đêm.

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment