Tổng hợp các cách chữa thối móng chân cái từ nguyên liệu tự nhiên

Hiện tượng thối móng khiến cho bạn có cảm giác đau đớn, sưng tấy, đi lại khó khăn… Nhưng chưa tìm ra phương pháp giải quyết nào. Vậy thì các bạn hãy tham khảo những cách trị thối móng chân đơn giản dưới đây nhé.

Một số cách chữa thối móng chân cái tại nhà

Có những cách trị móng chân bị thối tại nhà đơn giản bạn có thể áp dụng mang đến hiệu quả trong điều trị bệnh như:

Cách chữa móng chân thối bằng nước muối

Hầu như tất cả chúng ta đều biết đến và thực hiện cách này ngay tại nhà, không chỉ là cách trị móng chân bị thối mà nước muối còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về da khác như viêm da… khá hiệu quả. Bên cạnh đó, việc ngâm chân nước muối cũng là một phương pháp được sử dụng song song với các biện pháp điều trị bệnh khác nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Cách chữa móng chân thối bằng nước muối
Cách chữa móng chân thối bằng nước muối

Cách chữa thối móng chân cái – Tinh dầu của cây trà

Tinh dầu cây trà có chứa rất nhiều hoạt chất terpenoid có khả năng giúp kháng khuẩn rất cao mà đã được chứng minh nó có thể trị mụn trứng cá, có thể chữa lành vết thương, trị gàu và chữa nấm móng bạn nhé. Trong quá trình điều trị bạn sử dụng tinh dầu cây trà xoa lên trực tiếp vùng móng bị nấm trong vòng vài tháng và thoa như vậy đều đặn hai lần mỗi ngày đây là cách chữa thối kẽ móng chân.

Cách chữa thối kẽ móng chân -dấm táo với nước

Trong dấm rượu táo có chứa rất  nhiều axit có tác dụng kháng nấm. Pha dấm rượutáo cùng với nước rồi bạn ngâm móng vào đó trong vòng 30 phút, thực hiện hai lần trong một ngày sẽ làm nấm bị tiêu diệt bạn nhé. Độ PH tự nhiên sẽ được phục hồi, các triệu chứng đau đớn và viêm nhiễm sẽ giảm dần bạn nhé.

Nếu không muốn ngâm móng vào trong dung dịch bạn cũng có thể sử dụng bông hay vải mềm sạch thấm dấm rượu táo và đặt lên móng nấm để móng có thể hấp thụ được hết dấm rượu táo.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý một số vẫn đề sau:

Vệ sinh chân tay một cách thường xuyên, giữ cho chúng luôn khô thoáng, sạch sẽ

Không nên đi giày dép quá chật

Khi bị trấn thương do va đập hay vấp ngã thì tiến hành sát trùng

Nếu móng chân của bạn đâm vào thịt thì có thể dùng dụng cụ cắt móng chân và cắt bỏ nhẹ nhàng đi, giảm đau cho bạn tạm thời và tiến hành ngâm chân như phương pháp mình đã chia sẻ bên trên nhé.

Những cách chữa thối móng chân cái đơn giản này các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, giúp bạn giảm bớt những cơn đau hoặc sưng tấy một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment