Viêm hang vị dạ dày có thể chữa theo cách dân gian

Viêm hang vị dạ dày có thể chữa theo cách dân gian

Xung huyết dạ dày là căn bệnh có thể là lý do gây ra một vài bệnh nguy hiểm hơn về dạ dày. phần lớn hầu như mọi người thường bắt gặp ra bệnh khi bệnh đã biến chuyển hẳn sang một dạng khác.

Nguyên nhân chính của các bệnh dạ dày – tá tràng nói chung và bệnh viêm hang vị dạ dày nói riêng, là do thói quen ăn uống không khoa học. Như vậy, để điều trị và phòng ngừa bệnh viêm hang vị dạ dày. Bạn nên ăn uống đúng bữa, không ăn những đồ ăn cay nóng: ớt, hạt tiêu…

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết đến bệnh xung huyết dạ dày, đây là một bệnh khá phổ biến trên đường tiêu hóa hiện nay. Tuy nhiên lại mấy ai hiểu dõ được việc điều trị nó thế nào cho có hiệu quả và an toàn. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc cách chữa xung huyết dạ dày bằng bằng bài thuốc dân gian, do đây là các bài thuốc nam nên rất an toàn và hiệu quả không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Mẹo chữa viêm hang vị bằng phương pháp dân gian

Lá mơ

Lá mơ là một trong những vị thuốc quý chữa viêm hang vị dạ dày rất tốt. Nên điều chế thành dạng bột để thuận tiện cho việc chữa trị lâu dài. Nếu uống trực tiếp nước cốt lá mơ có thể gây kích ứng, làm tình trạng viêm xung huyết hang vị ở dạ dày thêm trầm trọng.

Mẹo chữa viêm hang vị bằng phương pháp dân gian
Mẹo chữa viêm hang vị bằng phương pháp dân gian

>>Xem thêm bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Vỏ bưởi

Lấy vỏ bưởi phơi khô và vỏ quýt khô mỗi thứ 12g cùng vài lát gừng tươi đem hãm lấy nước uống, với 300ml nước cho vào lúc đầu, đun thuốc liên tục cho đến khi chỉ còn lại 100ml thuốc là đươc. Để chữa bệnh, mỗi ngày uống một bát thuốc và dùng ngay khi còn nóng.

Dùng cam thảo

Được xem là vị thuốc không thể thiếu trong đông y cam thảo có vị ngọt hơi thanh và tính mát do vậy cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hàng ngày bạn việc bạn cần làm là lấy vài thanh cam thảo nhai và nuốt dần dần nước cam thảo. Hoặc theo cách này cũng rất đơn giản lấy 50g cam thảo sắc lấy nước uống hàng ngày, do cam thảo có vị ngọt nên các bạn yên tâm nước của nó cũng rất dễ uống.

Dùng vỏ bưởi khô

Tưởng rằng quả bưởi chỉ ăn được phần múi nhưng thực chất vỏ bưởi cũng được dùng làm vị thuốc chữa xung huyết dạ dày. Nguyên liệu bạn cần có đó là vỏ bưởi và vỏ quýt đã phơi khô mỗi thứ khoảng 10g, sau đó cho 2 thứ này vào mang đi sắc lấy nước uống hàng ngày. Để cải thiện được nhanh tình trạng bệnh mỗi ngày các bạn nên uống 2-3 lần mỗi lần khoảng một bát con thuốc.

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment